Vệ Sinh Máy Sưởi ấm An Toàn Và đúng Cách

Đèn sưởi nhà tắm cũng giống như các vật dụng khác trong nhà, cần phải được lau chùi để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn và hiệu xuất khi sử dụng. Tuy nhiên, đèn sưởi là thiết bị điện, bạn nên tham khảo những hướng dẫn dưới đây về cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm an toàn và đúng cách nhất.

Đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh đèn sưởi

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện, vì vậy trước khi tiến hành vệ sinh bạn phải ngắt điện an toàn. Hơn nữa, thiết bị sưởi ấm này thường được lắp cố định vào trần phòng tắm hoặc treo cao trên tường, khi vệ sinh bạn cần thang để tiếp cận, bạn nên chú ý độ an toàn của nó. Đây chính là bước đầu tiên quan trọng để vệ sinh đèn sưởi nhà tắm an toàn và đúng cách nhất.

Tại sao bạn phải vệ sinh, làm sạch đèn sưởi nhà tắm?

Khi sử dụng đèn sưởi được một thời gian, lâu dần bụi bám vào bóng đèn mà các bạn không vệ sinh thì lúc sử dụng có thể giảm hiệu suất sưởi ấm phòng tắm hoặc gây ra mùi khét khi đèn sưởi nóng làm chạy bụi bám sau một thời gian dài không sử dụng. Hơn thế nữa, nếu bụi quá dày, bám sâu vào các quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió hoặc có thể làm hỏng quạt và dẫn đến các bạn phải thay thế.

Bài liên quan:  An Toàn Thông Tin Khi Sử Dụng đồ Gia Dụng Thông Minh

  • Vệ sinh bóng đèn: Đầu tiên là bạn tháo các bóng đèn ra, đặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo, tránh cho chúng không bị lăn có thể vỡ. Dùng một miếng vải ướt để lau toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt của chiếc đèn sưởi nhà tắm và các bóng đèn. Sau đó dùng một chiếc khăn lau khô bóng đèn.
  • Vệ sinh cách quạt: Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn ra, đến lúc này bạn phải đảm bảo chắc chắn một điều rằng công tắc điện đã được ngắt và không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn, (để đảm bảo an toàn tối đa) cũng dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi.
  • Các bộ phận khác: Sau khi đã làm sạch bóng đèn và cánh quạt, bạn cũng nên lau sạch các bộ phận xung quanh bên trong đèn để loại bỏ bụi. Nắp cánh quạt bạn cũng phải lau sạch và khô để lắp lại.

Bây giờ mọi thứ đã sạch sẽ và khô ráo, bạn bắt đầu lắp đặt lại từ nắp cánh quạt rồi tiếp đến là bóng đèn sưởi. Một nguyên tắc bạn nên nhớ rằng, tháo bộ phận nào ra cuối cùng thì tiến hành lắp đặt đầu tiên và cứ như thế đến hết các bộ phận của đèn sưởi. Công thức này áp dụng cả với đèn sưởi nhà tắm âm trần và đèn sưởi treo tường.

Bài liên quan:  Các Loại Thiết Bị Cần Thiết Cho Phòng Khách Hiện đại

Sau khi lắp đặt xong bạn tiến hành kiểm tra bằng việc cho đèn hoạt động trở lại xem có vấn đề gì không.

Đèn sưởi nên được vệ sinh một năm hai lần trước và sau khi sử dụng đèn sưởi ấm nhà tắm.Nếu bạn lo lắng về sự an toàn khi vệ sinh bạn cũng có thể liên hệ đến các đơn vị dọn dẹp chuyên nghiệp giúp bạn điều đó.

Các bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm an toàn và đúng cách trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được những kinh nghiệm trong việc sử dụng đèn sưởi tắm hiệu quả và bền lâu nhất.

Bài viết liên quan