Tuổi Thọ Trung Bình Của điều Hòa Nhiệt độ

Tuổi thọ máy lạnh là bao lâu? Một chiếc điều hòa dân dụng trên thông số của nhà sản xuất thì hạn sử dụng tối đa 15 năm, các chuyên gia về điều hòa nhiệt độ luôn có những lời khuyên đối với khách hàng nên thay thế sản phẩm mới khi đã sử dụng được 15 năm, để đảm bảo sự an toàn cho bạn và gia đình bạn.

1. Nên sử dụng điều hòa tối thiểu bao nhiêu năm?

Tất cả các thiết bị điện tử, điện lạnh như: Máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa,…. Để có 1 tuổi thọ trung bình nhất định. Khi vượt quá mức này, thiết bị sẽ không còn hoạt động mạnh mẽ nữa, thậm chí còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đối với các sản phẩm chính hãng như: Điều hòa Daikin, Điều hòa Panasonic, Điều hòa Mitsubishi,… tất cả đều có một thời gian hoạt động nhất định. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra chi tiết tác hại khi bạn sử dụng điều hòa dân dụng quá lâu vượt quá ngưỡng mà nhà sản xuất cho phép.

>>> Xem thêm: Bí quyết lắp cục nóng điều hòa trên mái nhà hiệu quả

Máy lạnh không hoạt động tốt khả năng công suất, gây ra tiếng ồn, chất lượng làm mát không còn.

Khả năng tiêu thụ điện của điều hòa vượt quá ngưỡng tuổi thọ cho phép sẽ tăng gấp đôi về chi phí, dễ hỏng hóc, bạn cần lưu ý khi gặp trường hợp tiền điện đột ngột tăng trong tháng để đưa ra phương pháp xử lý.

Bài liên quan:  Cân Bằng độ ẩm Lý Tưởng Cho Phòng Ngủ

Khả năng hở điện, cháy chấp có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Máy điều hòa sử dụng quá thời hạn thường gây dò điện ở vỏ rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

Một chiếc điều hòa có tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm. Nếu gia đình bạn đang sở hữu một sản phẩm Điều hòa chính hãng đã quá thời hạn này, thì cũng nên cân nhắc thay thế. Vì nên sử dụng điều hòa mới, cũng như các công nghệ mới được ứng dụng cho nó, với sự an toàn và tiết kiệm chi phí.

2. Nên lựa chọn điều hòa mới như nào cho tốt?

Thị trường Việt nam hiện nay điều hòa được bán rất nhiều, chính vì vậy chất lượng cũng như giá cả đều khác nhau, điều này gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng. Để có được sự lựa tốt nhất bạn hãy tham khảo hãng điều hòa chính hãng dưới đây.

>>> Xem thêm: Giải mã những ký hiệu trên điều khiển điều hòa

Điều hòa Daikin Chính hãng

Từ rất lâu nay Điều hòa daikin luôn được người dùng tin tưởng sử dụng, với đa dạng sản phẩm, đa dạng thiết kế, chất lượng bền bỉ, vận hành êm ái, nổi bật với khả năng vận hành vô cùng ổn định trong khoảng thời gian dài.

Bên cạnh đó, máy điều hòa Daikin cũng được hỗ trợ bảo hành lâu hạn so với các hãng khác trên thị trường.

Bài liên quan:  Đệm điện Sưởi ấm Mùa đông - Ưu Nhược điểm

Điều hòa Panasonic

Nói về điều hòa dân dụng, điều hòa treo tường thì Panasonic là một thương hiệu đa dạng về kiểu dáng, công nghệ và độ làm lạnh. Có khả năng tiết kiệm điện cũng tương đối tốt, trong khi vẫn duy trì được công suất.

Lúc khởi động máy hoạt động ở mức công suất tối đa, nhanh chóng đạt tới nhiệt độ cài đặt. Sau khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy giảm công suất làm lạnh đủ để duy trì nhiệt độ đó và tiết kiệm điện. Giá thành có lẽ là nhược điểm duy nhất của những chiếc điều hòa Panasonic, khi chúng đa số có mức giá cao hơn so với những sản phẩm có cùng công suất.

Những bài viết liên quan:

  • Hiểm họa không ngờ từ máy lạnh mini treo tường siêu rẻ
  • Danh sách các loại điều hòa được ưa chuộng tại Việt Nam

Như vậy, Hợp Phát đã giải đáp thắc mắc của bạn về tuổi thọ máy lạnh. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được những thông tin hữu ích về điều hòa, cũng như cách sử dụng điều hòa hợp lý.

Bài viết liên quan