Thay Thế Bóng đèn Cũ Bằng Bóng đèn LED Tiết Kiệm điện

Đèn tuýp LED là sản phẩm đèn chiếu sáng được ra đời nhằm thay thế đèn huỳnh quang cũ. Đèn có nhiều những ưu điểm vượt trội, có tuổi thọ cao và tiết kiệm điện.

Lại một mùa hè nữa đã đến với nhu cầu tiêu thụ điện càng cao, làm cho hóa đơn tiền điện nhảy vọt với những con số chóng mặt. Cho nên, điều cấp bách của chúng ta hiện nay là tìm ra giải pháp giúp tiết kiệm tối ưu nhất, đặc biệt là các hộ gia đình. Một trong những cách giúp tiết kiệm hiệu quả đó chính là bạn nên thay hệ thống chiếu sáng nhà mình bằng những sản phẩm chiếu sáng siêu tiết kiệm.

đèn tuýp led là một giải pháp thay thế hiệu quả cho bóng đèn các loại bóng đèn xưa cũ tiêu tốn nhiều điện năng. Vậy đèn tuýp led đem đến cho con người những lợi ích gì? Chúng ta cùng LEDMART đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm vượt trội của bóng đèn tuýp led

Là sản phẩm siêu tiết kiệm điện năng

Đèn tuýp led được ứng dụng công nghệ led hiện đại cao cấp đem đến khả năng siêu tiết kiệm điện cho con người mà vẫn đảm bảo được khả năng chiếu sáng cao và hiệu quả hơn các loại bóng đèn truyền thống khác. Theo sự thống kê của bộ công thương thì hiện nay hệ thống chiếu sáng chiếm khoảng ¼ tổng lượng điện tiêu thụ trên cả nước, cao hơn rất nhiều so với bình quân 19% của thế giới. Ở những khu vực đông dân là khu vực có tiềm năng tiết kiệm điện nhất thì lượng điện tiêu thụ chiếm ½ tổng điện chiếu sáng.

Theo ước tính thực tế thì các hộ gia đình chuyển sang sử dụng bóng đèn tuýp led có khả năng tiết kiệm điện lên đến 65% điện năng tiêu thụ. Với một bóng đèn tuýp led T5 0.6m có công suất 18w tương đương với bóng đèn huỳnh quang có công suất 36w. Chính vì vậy đây là giải pháp siêu tiết kiệm điện cho con người, thay vì dùng bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact để giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện cho bạn.

Bài liên quan:  Cài đặt Nhiệt độ Phòng Lạnh Phù Hợp để Tiết Kiệm điện

Đem đến nguồn ánh sáng tự nhiên trung thực.

Đèn tuýp led có nhiệt độ màu hơn 6000k phát ra nguồn ánh sáng tự nhiên lan tỏa đồng đều. Đem đến một không gian thoáng mát, gần gũi với con người. Hiệu suất của bóng đèn tuýp led đạt mức trên 90 Lm/W, trong khi các loại bóng đèn compact và huỳnh quang chỉ đạt 40 đến 70 Lm/W. Đối với các loại bóng đèn truyền thống thì cần phải mất vài giây để khởi động mới phát sáng còn bóng đèn tuýp led phát sáng tức thì khi có nguồn điện chạy qua. Với hệ số hiệu suất cao, nhiễu điện tử thấp giúp cho bóng đèn tuýp led khi hoạt động không làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác. Ngoài ra với chỉ số hoàn màu cao không những siêu tiết kiệm lại đem đến nguồn ánh sáng đồng đều không chói lóa, không làm ảnh hưởng đến mắt người tiêu dùng.

Bền bỉ với thời gian

Đèn sợi đốt có tuổi thọ là 1.200 giờ, bóng đèn huỳnh quang có tuổi thọ là 8.000 giờ, còn bóng đèn compact có tuổi thọ là 10.000 giờ. Bạn sẽ phải kinh ngạc với tuổi thọ của bóng đèn tuýp led vượt trội hơn hẳn so với các loại bóng đèn khác.

Bóng đèn tuýp led được ứng dụng công nghệ led cao cấp hiện đại đem đến tuổi thọ và hiệu suất phát quang cao. Tuổi thọ của bóng đèn led lên tới 40.000h tương ứng với thời gian sử dụng trong vòng 15 năm, cao hơn hẳn so với bóng đèn tuýp huỳnh quang, giảm thiểu tối đa mọi chi phí cho con người.

Bài liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Việc đọc Hướng Dẫn Sử Dụng

Giải pháp chiếu sáng thay thế các thiết bị tốn nhiều điện

Nếu chúng ta so sánh khả năng phát sáng và công suất tiêu thụ của bóng đèn tuýp led và bóng tuýp huỳnh quang thì bóng đèn tuýp led đem đến khả năng chiếu sáng vượt trội hơn hẳn. Với một bóng đèn tuýp led 18w sẽ có độ chiếu sáng tương ứng với bóng đèn huỳnh quang 40w. Cho nên, đối với những không rộng thì đây được coi là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đối với chi phí tiền điện hàng tháng.

Nhiệt lượng tỏa ra thấp

Đèn tuýp led có tỏa ra nhiệt và có nóng trong thời gian sử dụng kéo dài. Tuy nhiên nhiệt lượng tỏa ra thấp hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact và bóng đèn huỳnh quang. Bởi vì chúng được ứng dụng công nghệ led tiên tiến làm cho sản phẩm mát hơn ít tỏa ra nhiệt, làm tăng tuổi thọ của bóng đèn. Làm giảm nguy cơ cháy nổ, an toàn cho người sử dụng.

Có phạm vi hoạt động rộng

Đèn có thể hoạt động ổn định cho dù nguồn điện có bị thay đổi, tăng giảm thất thường. Phạm vị điện áp của đèn led kéo dài từ 100v đến 265v rộng hơn nhiều so với bóng đèn khác.

Thân thiện với môi trường và con người

Ngoài đem đến cho người nhiều lợi ích trên thì đèn tuýp led còn thân thiện và an toàn với con người và môi trường. Đèn không có chứa bất kỳ các chất độc hại nào, không thải ra nhiều CO2, không tạo ra tia hồng ngoại đáp ứng tính năng chiếu sáng đèn tiêu chuẩn quốc tế.

Bài liên quan:  Chế độ Tiết Kiệm điện Trên Các Loại Thiết Bị Gia Dụng

Đèn tuýp led là giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho gia đình

Sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc chúng ta trở về với gia đình, tắm dưới vòi hoa sen hòa quyện với ánh sáng dịu nhẹ của đèn tuýp led, tận hưởng không gian thư giãn, thoải mái. Cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn, cùng nhau trò chuyện vui vẻ, đem đến cảm giác thân mật cho gia đình đều nhờ khả năng chiếu sáng nhẹ nhàng của bóng đèn tuýp led. Không những thế đèn tuýp led không chói lóa, không nhấp nháy sẽ làm cho không khí gia đình trở nên vui vẻ và đầm ấm hơn.

bóng đèn tuýp led

Tuy nó chỉ là một sản phẩm đèn led chiếu sáng nhưng nó lại có sự ảnh hưởng và tác động lớn đến không khí của gia đình. Chính vì vậy, sở hữu một hệ thống chiếu sáng hoàn hảo là điều rất cần thiết đối với mọi gia đình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại đèn khác nhau cũng như đa dạng về chất lượng và hình dáng. Cho nên bạn cần lựa chọn những hãng sản xuất uy tín để đảm bảo được lợi ích cho mình.

Hy vọng, qua bài viết này, sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp để có tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn.

Bài viết liên quan