Sử Dụng đúng Công Suất Của Thiết Bị để Tiết Kiệm điện

Công suất là gì? Công suất thiết bị có ý nghĩa như thế nào? Đó là một khái niệm rất quen thuộc với chúng ta nhưng nhiều người vẫn đang tìm hiểu và thắc mắc. Vậy bạn đã hiểu rõ vấn đề này chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nó nhé!

Trong các gia đình hiện đại ngày nay, các đồ điện tử, đồ gia dụng hay các loại thiết bị điện được sử dụng phổ biến. Trên mỗi sản phẩm đều có ghi rõ ràng và cụ thể các thông số kỹ thuật như công suất hay công suất tiêu thụ điện để người sử dụng nhận biết dễ dàng. Chẳng hạn như công suất của tủ lạnh là 75W hay 120W, tức là trong 1 giờ đồng hồ tủ lạnh sẽ tiêu thụ hết 75w hoặc là 120W điện.

Công suất là gì? Công suất thiết bị có ý nghĩa như thế nào?

Công suất là gì

Công suất là thông số hiển thị cho người sử dụng biết được chính xác lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị là bao nhiêu hay là sẽ tiêu tốn bao nhiêu số điện trong thời gian 1 tháng để làm căn cứ tính toán số tiền điện cần phải chi trả.

Hiện nay, công suất tiêu thụ điện năng vẫn luôn là bài toán đau đầu đối với các hộ gia đình khi có ý định thuê máy phát điện. Bởi không biết nên thuê loại máy có công suất bao nhiêu cho phù hợp với công suất của các thiết bị điện đó. Do đó, việc tính được công suất tiêu thụ điện trong nhà dựa trên các thông số kỹ thuật được ghi trên máy sẽ giúp người dùng lựa chọn được loại máy phát điện có công suất phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình.

Bài liên quan:  Tần Suất Vệ Sinh định Kỳ Cho Các Loại Thiết Bị Nhà Cửa

Với công suất ghi trên thiết bị điện việc tính toán lượng điện tiêu thụ trong gia đình cũng trở nên dễ dàng hơn. Qua đó có thể nắm được công suất sử dụng điện của từng thiết bị khác nhau, giúp cân đối tài chính và có kế hoạch thu chi hợp lý nhằm tiết kiệm ngân sách.

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện để tính ra lượng điện năng tiêu thụ trong 1 tháng của tủ lạnh. Cụ thể: Đơn vị điện năng tiêu thụ là KW/h hoặc W/h. Chẳng hạn 1kWh =1.000Wh tương đương với 1 số điện. Với một tủ lạnh công suất 75W, tức là mỗi giờ tủ lạnh sẽ tiêu tốn 0,075KW điện, trong 1 ngày sẽ tiêu hao 0,075 x 24 = 1,8 kWh điện và trong một tháng sẽ tiêu hết 1,8 x 30 = 54 số điện.

Đối với các thiết bị khác chúng ta có thể tính được lượng điện năng mà nó tiệu thụ cũng được tính tương tự như vậy. Khi đã tổng hợp được tất cả công suất của thiết bị điện, bạn hãy cộng lại để xem tổng công suất tiêu thụ của các loại thiết bị điện đang sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày của nhà mình là bao nhiêu. Từ đó, có thể tính toán cụ thể số điện tiêu thụ trong ngày hoặc trong tháng của gia đình mình.

Trên đây là bài viết về Công suất là gì? Công suất thiết bị có ý nghĩa như thế nào. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu được ý nghĩa công suất trên thiết bị điện và các tính công suất sử dụng điện của mọi thiết bị điện trong gia đình. Từ đó để mọi người có biện pháp sử dụng và tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan