Máy Lọc Không Khí Mini Cho Phòng Ngủ Có Hiệu Quả Không?

Mỗi ngày bạn ngủ 8 tiếng, nghĩa là 1 phần 3 cuộc đời chỉ để ngủ, cũng có nghĩa là bạn dành ⅓ cuộc sống để hít thở không khí trong phòng ngủ .Vậy việc dùng máy lọc không khí để đảm bảo chất lượng không khí trong phòng ngủ có nên hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Không phải chỉ không khí ở ngoài đường, khu vực công cộng, nơi làm việc, sinh hoạt mới có thể ô nhiễm mà ngay cả trong phòng ngủ cũng có thể bị ô nhiễm. Đối với các phòng ngủ có diện tích nhỏ và không có nhiều cửa sổ, không khí khó thoát ra bên ngoài càng dễ ô nhiễm.

Phòng ngủ thường kín và tối, vi khuẩn, nấm mốc có hại dễ phát triển. Đó là còn chưa kể đến bụi mịn, lông chó lông mèo, mùi thuốc lá, ẩm mốc, mùi thức ăn dễ gây ngột ngạt.

Bạn có biết: não không bao giờ ngừng hoạt động, mà vẫn hoạt động nhẹ nhàng trong thời gian bạn ngủ. Giấc ngủ mang đến cho bạn : củng cố ý nhớ, giải độc, học và ghi nhớ hành động, thúc đẩy khả năng sáng tạo, đưa ra quyết định. Não bộ cần được cũng cấp đủ không khí sạch từ phòng ngủ.

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-12-09-lu-c-2-54-40-ch

Không khí sạch bụi sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn sẽ chìm vào giấc ngủ sâu nhanh hơn, chấm dứt tình trạng thiếu ngủ vào buổi sáng hôm sau. Sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, người già, người bệnh hay phụ nữ mang thai.

Bài liên quan:  So Sánh Giá Cả Các Loại Máy Lọc Không Khí Mini

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí:

Máy lọc không khí sử dụng các màng lọc, quạt hút để lưu thông không khí, giữ lại các hạt bụi mịn, vi khuẩn, mùi hôi nấm mốc, thổi không khí sạch trở lại phòng. Một số loại máy lọc không khí còn có chức năng cân bằng độ ẩm không khí , chống lại thời tiết hanh khô.

danh-gia-may-loc-khong-khi-karofi-co-tot-khong-co-nen-mua-khong-3

Vậy chúng ta nên mua máy lọc không khí như thế nào để phù hợp với phòng ngủ ?

Máy lọc không khí có nhiều loại với kiểu dáng , giá bán, tính năng khác nhau. Máy lọc không khí trong phòng ngủ hay phòng khách thì có khác nhau không ? Chọn mua máy lọc không khí theo tiêu chí nào ?

  1. Thương hiệu: bạn nên chọn máy lọc không khí theo tiêu chí thương hiệu đầu tiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các thương hiệu uy tín nhất Việt Nam :Karofi, Korihome, Livotec…
  2. Kiểu dáng mẫu mã: vì máy lọc không khí thuộc nhóm đồ gia dụng nên kiểu dáng phải phù hợp với thiết kế chung của phòng .
a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-12-09-lu-c-2-58-31-ch

Hình thức : máy lọc không khí cũng chính là sản phẩm nội thất nên yếu tố đầu tiên phải là đẹp và phù hợp với phòng ngủ của gia chủ.

Kích thước và công suất : gia chủ nên chọn các loại máy lọc không khí tuỳ thuộc vào diện tích phòng ngủ , hạn chế tiếng ồn và gây lãng phí.

Chức năng: hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy lọc không khí có chức năng hiện đại, thông minh, trang bị thêm tính năng tạo ẩm, bắt muỗi, tạo ion âm. Gia chủ cũng nên cân nhắc các lựa chọn hiện đại, nâng tầm chất lượng sống.

Bài liên quan:  Thay Thế Bộ Lọc định Kỳ Cho Máy Tạo độ ẩm Và Máy Hút ẩm

Giá bán: các loại máy lọc không khí trên thị trường có giá giao động khá lớn, từ vài trăm nghìn cho đến vài chục triệu, bán chạy nhất là phân khúc 3 – 5 triệu đồng.

Bài viết liên quan