Làm Thế Nào để Vệ Sinh Máy Chế Biến Thực Phẩm đúng Cách?

MUA MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP TẠI TP.HCM

Vệ sinh làm sạch trong nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm là nhằm để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong quá trình sơ chế, chế biến nông – lâm – thủy sản. Những bề mặt tiếp xúc với thực phẩm là phải luôn được làm vệ sinh sạch sẽ, tránh lây nhiễm các chất gây mất an toàn cho thực phẩm. Để thực hiện việc đó chúng ta phải có quy trình Vệ sinh làm sạch trong nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm, vệ sinh làm sạch sàn nhà máy, tiêu độc khử trùng nhà xưởng, trang thiết bị dụng cụ trước, trong và sau khi sản xuất.

Trong bài viết này, Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) – Chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị máy làm sạch sàn nhà xưởng sẽ giới thiệu tổng quan quy trình vệ sinh làm sạch và các thiết bị máy móc làm sạch nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm (Nguồn: ST)

QUY TRÌNH VỆ SINH LÀM SẠCH NHÀ MÁY SẢN XUẤT CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐẠT CHUẨN.

Quy trình vệ sinh làm sạch nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm đạt chuẩn chất lượng là tiêu chí hàng đầu được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm vì với nhà máy thực phẩm đó là nơi chế biến, đóng hộp, sản xuất,…các sản phẩm cung ứng ra bên ngoài thị trường cho người tiêu dùng. Chính vì thế việc đảm bảo an toàn thực phẩm là điều vô cùng quan trọng để giữ chất lượng sản phẩm được tốt nhất cũng như an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Quy trình vệ sinh làm sạch nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm đat chuẩn bao gồm 6 bước sau:

Bước 1: Khảo sát các khu vực, hạng mục cần vệ sinh làm sạch

Tiến hành khảo sát tổng thể các khu vực cần dọn dẹp, làm sạch nhằm lên kế hoạch thực hiện và chuẩn bị đầy đủ hóa chất chuyên dụng, máy móc thiết bị vệ sinh phù hợp với từng loại hạng mục, chất liệu cần làm sạch.

Bài liên quan:  Chức Năng Vệ Sinh Tự động Của Máy Rửa Bát

Bước 2: Chuẩn bị nguồn nhân lực vệ sinh, phân công nhiệm vụ vệ sinh phù hợp.

Tùy vào diện tích lớn nhỏ của xưởng, nhà máy, các khu vực cần làm sạch và khu vực nào khó hay dễ để làm sạch,…chúng tôi sẽ phân bố nhân viên hợp lý để làm sạch các hạng mục nhằm hoàn thành công việc nhanh nhất, đảm bảo tiến độ và đúng chuẩn nhất.

Bước 3: Thực hiện vệ sinh tổng thể

Sau khi chuẩn bị đầy đủ máy móc thiết bị, hóa chất chuyên dụng và phân bố nhân viên thì tiếp theo sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ nhà xưởng, kho bãi. Làm sạch theo nguyên tắc vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, cụ thể các công việc:

– Làm sạch trần nhà, các loại hệ thống thiết bị trên cao như máng đèn, bóng đèn,…bằng cây lau chuyên dụng đa năng.

– Tẩy rửa, lau chùi các vết bẩn, ẩm mốc trên tường.

– Làm sạch các dụng cụ, thiết bị, hệ thống sản xuất nhà xưởng để loại bỏ bụi bẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bằng máy hút bụi công nghiệp, máy phun rửa áp lực kết hợp với hoá chất làm sạch chuyên dụng.

– Tẩy rửa, lau chùi, chà sàn bằng máy lau sàn công nghiệp, máy lau sàn liên hợp và đánh bóng sàn bằng máy chà sàn tốc độ cao.

– Làm sạch các cửa ra vào, cửa sổ,…

– Lau kính, dùng hóa chất chuyên dụng làm sáng bóng kính.

– Khử trùng, khử mùi sạch.

– Làm sạch các khu vực khác như: Nhà ăn, nhà kho,…bằng máy hút bụi công nghiệp, máy lau sàn công nghiệp và phòng thí nghiệm, phòng sạch bằng máy hút bụi công nghiệp phòng sạch chuyên dùng.

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NHÀ MÁY CHẾ BIẾN GIA VỊ THỰC PHẨM

Máy hút bụi công nghiệp dùng cho nhà máy sản xuất chế gia vị thực phẩm (Nguồn: pacific-vietnam)

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NHÀ MÀY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Máy lau sàn công nghiệp dùng cho nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm (Nguồn: pacific-vietnam)

Bài liên quan:  Làm Thế Nào để Mua đồ Gia Dụng Nhà Bếp Giá Rẻ?

Bước 4: Kiểm tra tổng thể

Trong quá trình thực hiện đều có một người giám sát, kiểm tra các quá trình thực hiện và sau khi kết thúc quá trình nhằm đảm bảo hiệu quả làm sạch và hoàn thành đúng tiến độ.

Bước 5: Nghiệm thu công tác vệ sinh làm sạch

Sau khi thực hiện làm sạch tất cả các khu vực của xưởng sẽ tiến hành đánh giá tiến trình thực hiện và xem tổng thể các khu vực có hoàn thành đúng, đảm bảo hiệu quả không. Sau khi đạt yêu cầu xem như quá trình vệ sinh làm sạch hoàn tất.

Bước 6: Vệ sinh máy móc thiết bị vệ sinh làm sạch.

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh làm sạch nhà máy thực phẩm và kết quả vệ sinh làm sạch đạt chuẩn. Phải vệ sinh, bảo trì máy móc thiết bị, dụng cụ vệ sinh làm sạch bao gồm máy hút bụi công nghiệp, máy lau sàn công nghiệp, cây lau sàn chuyên dụng, hoá chất làm sạch chuyên dụng,…và sắp xếp vào khu vực riêng biệt.

Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam): Nhà cung cấp máy móc thiết bị làm sạch dùng cho nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm.

Việc lựa chọn máy móc thiết bị cho công tác vệ sinh làm sạch sàn nhà máy thực phẩm là rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho việc vệ sinh làm sạch đạt hiệu quả cao nhất. Điều quan trọng hơn nữa là cần chọn được 1 nhà cung cấp thiết bị máy làm sạch có uy tín và chất lượng cao. Sẽ hổ trợ một cách nhanh nhất và tốt nhất trong suốt quá trình vệ sinh làm sạch nhà xưởng cho quý khách hàng.

Là nhà cung cấp và phân phối thiết bị máy làm sạch chuyên nghiệp trên Toàn Quốc. Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) sẽ cung cấp cho quý khách hàng các dòng thiết bị máy làm sạch nhà xưởng đạt chuẩn và chất lượng tốt nhất. Những sản phẩm máy làm sạch do Pacific-vietnam cung cấp cho quý khách hàng đã nhận được sự đánh giá cao về khả năng làm sạch và chất lượng sản phẩm, cũng như chính sách hậu mãi, bảo trì – bảo dưỡng.

Bài liên quan:  Cách Bảo Trì Máy Hút Mùi Nhà Bếp Hiệu Quả

Tại Pacific-vietnam, có đầy đủ các dòng sản phẩm máy làm sạch nhà xưởng, với chất lượng vượt trội và khả năng làm sạch tốt nhất như máy lau sàn công nghiệp Grammy, máy lau sàn công nghiệp Pullman, máy lau sàn công nghiệp mini, máy hút bụi công nghiệp Grammy, máy hút bụi công nghiệp Pullman, máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy hút bụi công nghiệp 3 pha, máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, máy chà sàn đơn, máy chà sàn tốc độ cao, máy hút bụi trung tâm,…

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DELFIN DUNG CHO NHA MÁY SẢN XUẤT VỎ HỘP THỰC PHẨM

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha delfin dùng cho nhà máy sản xuất vỏ hộp thực phẩm tại Bình Dương(Nguồn: pacific-vietnam)

MÁY LAU SÀN LIÊN HỢP/MÁY CHÀ SÀN ĐƠN

Máy lau sàn liên hợp/máy chà sàn đơn dùng cho nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm tại Hậu Giang (Nguồn: pacific-vietnam)

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/17-19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 – 028 6685 8885 – FAX: 028 6269 7262

EMAIL: [email protected]

WEB: www.pacific-vietnam.com | www.mayhutbuitrungtam.com | www.mayhutbuicongnghiepdelfin.com

HOTLINE: 0868 788 788 – 028 2261 4444

Tag Keywords: Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chuyên nhập khẩu và phân phối các máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp hay máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp. Sản phẩm nổi bật là máy chà sàn liên hợp đẩy tay và máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Bài viết liên quan