Đệm điện Sưởi ấm Mùa đông – Ưu Nhược điểm

Vào mùa đông, đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ hạ xuống thấp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, vậy nên dùng đệm điện hay máy sưởi để giữ ấm cơ thể. Cùng Rapido làm bảng so sánh ưu và nhược điểm của cả 2 loại thiết bị thiết yếu này xem cái nào hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé.

Đệm điện là gì? Máy sưởi là gì?

Chăn đệm điện thực tế là 1 tấm sưởi cao cấp. Thoạt nhìn nó giống như một chiếc chăn hay miếng lót thông thường song bên trong chứa sợi dây dẫn nhiệt. Ngoài ra, vật dụng này còn có dây cắm điện và nút xoay điều khiển. Đệm điện là một thiết bị được sử dụng nhiều trong mùa đông có tác dụng sưởi ấm. Thiết bị này ngày càng trở nên phổ biến do tối ưu chi phí mà giá cả hợp lý.

đệm điện

Máy sưởi điện là thiết bị điện gia dụng tiêu thụ điện năng để chuyển thành nhiệt năng giúp tạo ra các luồng không khí ấm. Máy sưởi điện được chia làm nhiều loại trên thị trường vì vậy nên nguyên lý hoạt động cũng khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chung của các dòng máy sưởi đều là làm ấm không gian, giữ ấm cho cho con người. Máy sưởi cũng giống như đệm điện, ngày càng được ựa chuộng vào mùa đông.

59

Mùa đông nên dùng đệm điện hay máy sưởi?

Câu trả lời cho thắc mắc này tùy thuộc vào sở thích, khả năng chi trả của bạn. Hãy dựa vào gợi ý của Rapido để cân nhắc kỹ hơn.

Bài liên quan:  Các Thương Hiệu đồ Gia Dụng Phòng Ngủ Uy Tín

Nếu bạn thích được sưởi ấm cụ thể một vùng cơ thể, không ảnh hưởng tới người xung quanh hoặc đơn giản việc sưởi ấm cả phòng không cần thiết, chăn đệm điện là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, bạn cần sưởi ấm cả phòng, không thích đặt đồ lên giường, ý tưởng hoàn hảo nhất cho mùa đông chính là máy sưởi. Trong những tháng đặc biệt lạnh, nhiệt độ ban đêm hạ thấp, bạn có thể sử dụng cả 2.

Cùng Rapido lập bảng so sánh xem nên dùng loại nào hợp lý nhé!

Đặc điểm

Chăn đệm điện Máy sưởi Trọng lượng Siêu nhẹ

Thay đổi tùy theo chất liệu, nhưng dao động khoảng 0.95 – 1.15kg, khá nhẹ

Đa dạng từ nhẹ tới nặng

Nhìn chung, hầu hết các mẫu nặng hơn chăn đệm điện

Sưởi ấm Chỉ sưởi ấm giường

Thích hợp để nằm ngủ

Làm ấm ở khu vực rộng hơn, tùy công suất nhưng tối thiểu cũng có khả năng làm ấm cả phòng 15-20m2 Thời gian làm nóng Cần thời gian làm nóng, nhưng tương đối nhanh. Phụ thuộc vào máy sưởi.

Nếu máy sưởi hồng ngoại làm nóng ngay lập tức thì máy sưởi dầu cần vài phút.

Điện năng tiêu hao Chỉ cần hơn 100W là chạy được

Chỉ bằng 1/10 năng lượng máy sưởi sử dụng

Tốn nhiều điện hơn

Trung bình là 1500W

Giá cả Giá thành rẻ, chênh lệch ít hơn

Dao động từ 300.000-2.000.000 đồng

Bài liên quan:  Chức Năng Hẹn Giờ Bật/tắt điều Hòa Nhiệt độ

Nhiều mức giá, nhưng nhìn chung sẽ tốn chi phí hơn so với đệm điện. Độ an toàn An toàn do tiêu thụ ít điện năng

Có các mức công suất dễ dàng điều chỉnh phù hợp đúng nhu cầu

An toàn cho trẻ nhỏ, thú cưng

Tính năng an toàn nhiệt hơn

Dễ sử dụng sai cách

Có tính năng hẹn giờ

Bề mặt nóng có thể ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, thú cưng

Tính di động Cao, chỉ cần đặt lên bề mặt phẳng Cao hơn so với nhiều nguồn khác như lò sưởi Diện tích sưởi ấm Sưởi ấm cho 1-2 người Sưởi ấm cho một không gian nhất định, nhiều người hơn so với đệm điện Tính linh hoạt Chỉ dùng trên cách mặt phẳng, thường hữu hiệu lúc nằm ngủ Giữ ấm cho nhiều địa điểm mà không làm gián đoạn hoạt động của bạn Bảo trì Không cần bảo trì, rất dễ sửa Dễ sửa chữa và bảo hành Làm sạch Rất dễ lau sạch, một số đệm điện như đệm điện Rapido còn có khả năng giặt trong máy giặt Khó làm sạch hơn nhưng có khả năng lau chùi vệ sinh nếu được hướng dẫn đúng cách Thoải mái Cung cấp nhiệt trực tiếp vào những phần tiếp xúc

Không khí ở xung quanh bạn vẫn bị lạnh

Tạo ra sự dễ chịu, ấm áp xung quanh cơ thể

Làm khô không khí

Cất giữ Phù hợp với mọi nơi, có thể đem theo chuyến du lịch và cất gọn cơ thể Dễ dàng lưu trữ, thậm chí là cất trong tủ Dễ sử dụng Dễ sử dụng. Các phím chức năng tương đối đơn giản Dễ sử dụng. Có nhiều chức năng hơn nhưng vẫn dễ sử dụng. Để qua đêm Có thể yên tâm do công suất không quá lớn. Máy sưởi dầu thích hợp để qua đêm do bộ điều chỉnh và hẹn giờ.

Bài liên quan:  Máy đo Chất Lượng Giấc Ngủ - Công Dụng Và Lợi ích

Các loại khác không nên cho chạy qua đêm.

Tiếng ồn Yên tĩnh tuyệt đối Phụ thuộc vào kiểu máy.

Máy quạt sưởi có thể gây ồn

Sử dụng ngoài trời Hiệu quả hơn máy sưởi

Cần dùng điện

Máy sưởi hồng ngoại, propan không cần tới nguồn điện.

Còn đa phần vẫn phải dùng tới điện.

Bộ điều chỉnh nhiệt Không có nhưng bạn có thể chọn các mức công suất khác nhau Đôi khi có tích hợp Tính ổn định Ổn định nhưng dây dễ đứt hơn Ổn định Độ bền Không bền bằng máy sưởi, nhưng nếu sử dụng đúng cách vẫn đảm bảo độ bền qua năm tháng. Bền hơn, tuy nhiên vẫn phải bảo dưỡng vệ sinh định kỳ

Bài viết liên quan