Cách Bảo Trì Máy Sấy Quần áo để Kéo Dài Tuổi Thọ

Đặt máy sấy quần áo ở vị trí thích hợp

Vị trí đặt máy không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian giặt giũ nhà bạn, mà còn góp phần tăng tuổi thọ cho thiết bị, lẫn sự an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế, bạn hãy chọn những không gian thông thoáng, hạn chế bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để đặt máy sấy quần áo.

Ngoài ra, máy sấy cũng không nên được đặt tại các vị trí ẩm ướt thường xuyên, hay bề mặt gồ ghề và rung lắc mạnh nhằm hạn chế những tác động không mong muốn trong suốt quá trình sử dụng. Hơn hết, bạn nên tham khảo một số loại kệ và gác máy cách một khoảng so với mặt đất để tránh xảy ra ma sát giữa máy và mặt sàn.

Sử dụng máy sấy quần áo chỉ ⅔ công suất cho phép

Mỗi loại máy sấy đều có mức công suất nhất định để người dùng cho vào máy khối lượng quần áo phù hợp. Việc sấy quần áo nhiều hay ít cũng ảnh hưởng phần nào đến tuổi thọ của máy. Khi cho quá nhiều trang phục vào máy sấy quần áo không chỉ gây tốn điện năng, thiết bị còn có thể rơi vào tình trạng quá tải. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, máy sẽ dễ bị yếu và hỏng hóc.

Do đó, để bảo quản máy sấy quần áo kéo dài tuổi thọ đến hàng chục năm, bạn chỉ nên sấy lượng quần áo bằng ⅔ lồng máy. Bên cạnh đó, việc sấy quần áo cũng cần đảm bảo một số điều như:

Bài liên quan:  Robot Hút Bụi Thông Minh Có Thể Tự động Lau Nhà Không?

Chọn chế độ và nhiệt độ sấy phù hợp

Chọn chế độ và nhiệt độ phù hợp khi sử dụng máy sấy quần áo cũng là một trong những phương pháp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này. Tuỳ từng loại chất liệu vải khác nhau mà cách chọn nhiệt độ sấy cũng thay đổi. Sau đây là một số lưu ý cho những loại vải phổ biến:

Ngoài ra, trên nhãn mác của áo quần, nhà sản xuất đều đã để các ký hiệu lưu ý về chế độ sấy hay giặt quần áo. Do đó, trước khi cho quần áo vào máy sấy, bạn đừng quên xem kỹ các ký hiệu giặt là nhé!

Vệ sinh máy định kỳ

Bạn có biết, tất cả các thiết bị máy móc đều cần được vệ sinh định kỳ để kéo dài tuổi thọ đến hàng chục năm? Máy sấy quần áo không là ngoại lệ! Việc vệ sinh máy sấy quần áo góp phần bảo quản máy tốt hơn khỏi các hỏng hóc về mặt kỹ thuật.

Bàn tay đang lấy bộ lọc bụi của máy giặt.

Chưa kể, sau mỗi lần sấy khô quần áo, sơ vải, tóc hay những vật dễ bị vướng lại trong lồng sấy sẽ khiến máy bị bẩn. Đồng thời hiệu năng hoạt động của máy từ đó cũng bị giảm sút. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy định kỳ, khoảng 2-3 tháng/lần nếu sử dụng thường xuyên hoặc 3-4 tháng/lần nếu tần suất sử dụng thấp để đảm bảo máy luôn sạch sẽ, hoạt động tốt.

Bài liên quan:  Robot Hút Bụi Thông Minh - Ưu Nhược điểm

Vừa rồi là 4 cách bảo quản máy sấy quần áo để tuổi thọ của máy kéo dài đến hàng chục năm. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đến bạn, và đừng quên theo dõi Cleanipedia thường xuyên để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo chăm sóc nhà cửa hiệu quả nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Bài viết liên quan